;

AAWINDOWS và thương hiệu cửa nhôm Việt chất lượng quốc tế

Ra đời trong bối cảnh thương hiệu ngoại lấn át, giá vật liệu tăng cao

Năm 2017, thị trường nhôm hệ ở Việt Nam diễn ra cuộc đua vô cùng gay gắt giữa những doanh nghiệp sản xuất trong nước và những thương hiệu ngoại nhập. Đặc biệt, trong năm 2017, giá cả vật liệu nhôm tăng mạnh. Ước tính giá vật liệu nhôm đã tăng hơn 34% trong 2017 do quốc gia đóng góp nhiều nhất vào sản lượng nhôm thế giới là Trung Quốc áp dụng chính sách hạn chế sản lượng nhôm và thắt chặt quản lý môi trường.

Trong bối cảnh đó, cuối 2017, Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại AA Windows (AAWindows) đã ra đời với mục tiêu tạo nên những sản phẩm cửa nhôm có chất lượng không thua kém những sản phẩm ngoại nhập từ châu Âu, châu Úc… dành riêng cho thị trường nội địa với giá cả hợp lý.

Ông Đỗ Trọng Phu, CEO AAWindows cho biết hiện thị trường nhôm hệ Việt gặp khó khăn do nhiều doanh nghiệp trong nước phải phụ thuộc vào nguồn cung nhập khẩu và không cạnh tranh được về giá. Đặc biệt, khó khăn lớn nhất là ở Việt Nam hiện nay là nhôm định hình cho ngành cửa  sản xuất trong nước chưa được người tiêu dùng đánh giá cao về mặt chất lượng. Từ đó, nhôm hệ Việt để mất thị phần vào tay nhôm nhập khẩu một cách đầy nuối tiếc.

Làn gió mới cho thị trường cửa nhôm Việt

Nhận thức được những thiếu hụt của sản phẩm nhôm hệ Việt ngay tại “sân nhà”, ông Đỗ Trọng Phu đã quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại AA Windows (AAWindows) vào tháng 10/2017 và đặt mục tiêu cho ra đời những sản phẩm nhôm có chất lượng không thua kém những sản phẩm nhôm nhập khẩu, và có khả năng cạnh tranh về giá, dành riêng cho thị trường nội địa.

AAWindows được hình thành dựa trên nền tảng hậu thuẫn mạnh mẽ từ DOBROS, một trong những doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm nhôm đi thị trường quốc tế. Thị trường chính của DOBROS hiện là ở Australia, châu Âu. Hiện DOBROS có hơn 1000 đối tác trong và ngoài nước.

Ngay từ khi được thành lập, AAWindows đã xác định tiêu chí hàng đầu là chất lượng sản phẩm, áp dụng công nghệ hiện đại từ Australia, đưa các tiêu chuẩn hàng đầu châu Âu làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động sản xuất.

“Nhôm hệ Việt sở dĩ bị “thất thế” ngay trên sân nhà trước các thương hiệu ngoại nhập bởi người tiêu dùng chưa đánh giá cao về chất lượng sản phẩm nội địa, đồng thời chưa có một thương hiệu nhôm Việt nào thật sự được nhiều người dùng trong nước biết đến”, CEO AAWindows, đồng sáng lập DOBROS, ông Đỗ Trọng Phu chia sẻ.

Do đó, ông Phu cho rằng các nhà sản xuất nhôm hệ Việt cần có sự đầu tư bài bản chất lượng sản phẩm, đồng thời có kế hoạch xây dựng hình ảnh, thương hiệu nhôm Việt ở thị trường trong nước.

Ông Phu cho biết, ngoài việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, đem chất lượng sản phẩm làm yếu tố sống còn, công ty đang lên kế hoạch đầu tư cho việc xây dựng thương hiệu AAWindows hướng đến tạo nên một thương hiệu nhôm Việt, “của người Việt, cho người Việt với chất lượng quốc tế”.

 “Việc xây dựng thương hiệu nhôm Việt không chỉ giúp doanh nghiệp phát triển vững chắc, lâu dài mà còn giúp cho hệ thống đại lý phân phối của mình nâng cao uy tín hơn trên thị trường, từ đó gián tiếp mở rộng thị trường và khách hàng, đem lại lợi ích kinh doanh bền vững cho đại lý”, ông Phu nhận định.

Về người ôm giấc mơ “nhôm Việt chất lượng quốc tế”

Có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành nhôm, là nhà sáng lập nên DOBROS (Công ty TNHH SX TM Đỗ và Anh Em), chuyên kinh doanh trong lĩnh vực xuất khẩu các sản phẩm nhôm chất lượng cao, áp dụng công nghệ hiện đại ra thị trường Australia và quốc tế, ông Đỗ Trọng Phu đã từng làm việc, trao đổi và nâng cao kiến thức với nhiều chuyên gia nước ngoài với hàng loạt dự án cao cấp như MGM Grand Ho Tram, City Garden Apartment, Ocean Villas Resort hay RMIT Vietnam..

Với bề dày kinh nghiệm về hệ thống cửa nhôm và công nghệ sơn tĩnh điện, ông Đỗ Trọng Phu và các cộng sự của mình đã nghiên cứu thành công và cung cấp ra thị trường hệ cửa nhôm mới chất lượng mà giá cả phải chăng, làm tiền đề cho ra đời thương hiệu AAWindows dành riêng cho thị trường Việt Nam.

DOBROS được thành lập vào năm 2009 với mục đích sản xuất và thương mại phụ kiện cửa, cửa nhôm kính chất lượng cao. Là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực phụ kiện cửa trong nước,  hy vọng sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm Việt Nam chất lượng cao nhất theo xu thế "Người Việt sử dụng hàng Việt".

Trong năm 2013, sản phẩm của DoBros chính thức ra mắt trên thị trường Việt Nam với sự tư vấn chất lượng của Tập đoàn SGS của Thụy Sỹ vì vậy hầu hết sản phẩm của công ty đều được kiểm tra và thẩm định theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Thông tin về AAWindows - Cửa nhôm chuẩn Úc

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại AA Windows

  1. Showroom: 239 Bis Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11,, TP Hồ Chí Minh
  2. Xưởng sản xuất: 97/3, TTN08, P. Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM.
  3. Email: baogia@aawindows.vn 
  4. Website: www.aawindows.com.vn 
  5. Hotline: 0911.233.885