;

Những điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ cho trẻ nhỏ

Xem xét từ góc độ phong thủy học và khoa học, để trẻ khỏe mạnh và chóng lớn, khi sắp xếp phòng ngủ của trẻ chúng ta cần phải lưu ý những điểm sau:

 1. Chỗ cửa vào phòng ngủ không được lắp gương.
 2. Trần nhà phải phẳng, nên trang trí màu trắng sữa, kỵ màu tối.
 3. Ánh sáng trong phòng ngủ phải đủ.
 4. Phòng ngủ không nên trang hoàng quá phức tạp để tạo cảm giác thoáng rộng.
 5. Khi trẻ đang ở trong phòng không được đóng hoặc khóa cửa.
 6. Trên tường không dán giấy trang trí có quá nhiều hoa văn phức tạp.
 7. Trên tường không được dán giấy trang trí tranh ảnh hình hài quái dị.
 8. Không được treo dán tranh vỏ sĩ đánh nhau trên tường, tránh ảnh hưởng làm cho trẻ phát sinh tâm tính nóng nảy, thích đánh nhau.
 9. Nếu giường hướng ra phía cửa sổ thì phải làm sao để tránh ánh sáng mặt trời quá mạnh, nếu không sẽ làm trẻ sợ.
 10. Giường không được đặt ở ban công, toàn bộ hay một phần giường đều không được, càng không nên để tựa sát vào cửa sổ gần ban công.
 11. Chân giường không được thẳng với cửa.
 12. Không để hoa tươi trong phòng ngủ của trẻ

Những năm gần đây tỉ lệ trẻ nhỏ bị dị ứng với hoa tươi cao hơn so với người lớn rất nhiều. Các loại hoa như tú cầu, vạn niên thanh, hoa nghênh xuân, cành, lá và hóa của cây hoa thảo đều có thể gây dị ứng đối với trẻ. Chưa kể cánh, lá, hoa của một số cây có chứa chất độc, trẻ vô tình ăn vào sẽ bị trúng độc. Chẳng hạn như lá hiệp trúc đào, trẻ sẽ bị ngộ độc, buồn nôn, đau bụng và hôn mê rất nhanh. Cành của cây hoa thủy tiên rất giống như quả, trẻ không biết ăn vào sẽ bị ngay chứng viêm dạ dày cấp tính, buồn nôn, đau bụng, ỉa chảy.

Nhiều loại hoa dặc biệt là các loại hoa nổi tiếng, chúng thường có mùi thơm nồng. Trẻ nhỏ ở trong môi trường có mùi hương đó lâu có thể sẽ bị giảm khả năng khứu giác. Đồng thời ban đêm hoa hấp thu khí oxy thải ra khí cabonic, sẽ làm phòng thiếu oxy, bất lợi cho sức khỏe của trẻ.