;

Nhà cũ sài Gòn hóa ‘khách sạn cao cấp’ khiến ai ai cũng ao ước được ở

Đây là một dự án thực tế tại quận Bình Tân, Sài Gòn. Căn nhà có tổng diện tích 120m2. Trước lúc cải tạo căn nhà nhìn không gì là đặc biệt, khá tối mang đậm nét lối thiết kể cũ lỗi thời. Tuy nhiên sau khi qua bàn tay các kiến trúc sư nó đã được lột xác một cách ngoạn mục.

Yêu cầu đặt ra của chủ nhà là muốn để ô tô tại tầng 1 nên các kiến trúc sư đ chia đôi phòng khách bằng vách ngăn lửng, bảo đảm tầm nhìn cho phòng khách thoáng rộng mà vẫn có nơi đỗ xe trong nhà.

Nhà bếp đã được cải thiện gần như 100%. Hệ thống cửa cũ đã được thay thế bằng cửa nhôm kính cao cấp mới, lớp kính trong suốt đã giúp tối ưu ánh sáng vào không gian này khiến nó như bừng sáng lên. Phòng khách nhỏ nên nhà bếp cũng đã được liên thông với phòng khách.

Do nhu cầu phòng ngủ rút từ 3 xuống chỉ còn hai nên các kiến trúc sư cũng đã tận dụng phòng ngủ phía trước được tân trang, mở rộng tối đa view nhìn để trở nên sang trọng và tiện nghi hơn...

Cạnh khu vực ăn uống ở sân thượng ngoài trời, nơi gia chủ có thể tổ chức tiệc nướng BBQ, là cầu thang dẫn lên mái nhà mới được làm thêm. Để chống nóng tối đa, mái nhà được tận dụng để trồng rau sạch. Vào đúng 12h nắng từ giếng trời sẽ xuyên thẳng xuống hồ cá koi dưới gầm cầu thang tạo nên ánh sáng lấp lánh tuyệt đẹp.

Tại mỗi không gian có chức năng khác nhau, các kiến trúc sư cũng đã tính toán và chọn lựa những loại cửa phù hợp tăng thêm sự đẳng cấp cho ngôi nhà. Sau khi cải tạo căn nhà khiến người ta có cảm tưởng không khác gì một khách sạn năm sao khi đặt chân đến đây.

Dưới đây là hình ảnh thực tế của toàn bộ dự án: