;

8 Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHIẾN PHÒNG KHÁCH CỦA BẠN TRỞ NÊN “HẤP DẪN” HƠN

Phòng khách là một không gian thoải mái, nơi mà mọi người trong nhà có thể đến để thư giãn. Có khá nhiều lựa chọn thiết kế cho không gian này và thật khó để bạn có thể biết được mình nên bắt đầu từ đâu, đặc biệt là nếu như bạn mong muốn phòng khách của nhà mình trông“phong cách” hay “lộng lẫy” hơn. Dưới đây là một gợi ý giúp bạn có thể thêm cảm hứng sáng tạo cho mình.

Loại bỏ bớt đồ đạc

Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền là làm việc với những gì bạn đã có. Trước hết bạn cần sắp xếp lại đồ đạc trong phòng, bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng ngạc nhiên sau khi bạn thực hiện công việc này. Bạn sẽ chẳng thể nào tạo nên bất kỳ “phong cách” gì với một đống bề bộn trong phòng. Bạn có thể bắt đầu quy hoạch lai và nhờ những người trong nhà bắt đầu di chuyển đồ đạc trong phòng, thử nghiệm các vật dụng qua lại từ các phòng. Tuy nhiên cách này không mấy hiệu quả nếu như không gian của bạn quá nhỏ.

Sử dụng họa tiết bắt mắt

Các họa tiết bắt mắt có thể khiến phòng khách của bạn trông hấp dẫn hơn mà bạn không cần phải tốn một xu. Bạn có thể tập hợp các nhóm phụ kiện trang trí có màu tương tự và sắp xếp chúng trong phòng. Hãy nhóm các phụ kiện tương tự lại với nhau nếu như chúng có cùng tính chất thẫm mỹ và phong cách tương đồng.

Sắp xếp lại kệ sách

Bạn cũng có thể dành thời gian để tạo kiểu cho tủ sách của bạn, đây cũng là một cách hiệu quả khác để làm mới lại phòng khách của bạn.

Đầu tiên hãy loại bỏ tất cả mọi thứ khỏi tủ sách, sau đó tìm ra những cuốn sách mà bạn thực sự thích. Kế đến nhóm các chồng sách theo nhiều cách khác nhau, một số theo chiều ngang, một số theo chiều dọc. Sau khi hoàn tất công đoạn này, bạn có thể thêm vào một vài tác phẩm nghể thuật và phụ kiện. Sự phối hợp màu sắc khác nhau sẽ tạo nên một tổng thể độc đáo, bắt mắt.

Thay đổi đèn

Ánh sáng mới có thể mang lại một cái nhìn mới. Bạn có thể mua một bộ đèn chiếu sáng mới để làm sáng phòng khách và tăng cường yếu tố này cho không gian của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một loại đèn trang trí cổ điển hay có hình dáng đặc biệt để tạo điểm nhấn cho phòng khách.

Thay mới cửa sổ và cửa ra vào phòng khách

Bao lâu rồi bạn không để ý đến cửa sổ và cửa ra vào phòng khách? Chúng có phải trông quá lỗi thời không? Hãy làm mới hai khu vực này bằng cách chọn cửa nhôm kính. Sự tinh tế và sang trọng của chúng sẽ khiến cả ngôi nhà của bạn như bừng sáng và nâng tầm không gian nhà bạn ngay lập tức. Cửa nhôm kính có khá nhiều màu sắc để bạn lựa chọn, tùy theo phong cách hướng tới mà bạn chọn màu cho phù hợp hoặc cũng có thể xin được tư vấn từ nơi cung cấp.

Sơn lại phòng khách

Dành thời gian để chọn ra bộ màu sắc phù hợp cho thiết kế phòng khách của bạn. Lao vào mua sơn mới mà không có một sự chuẩn bị kỹ càng sẽ là một sai lầm có thể làm phiền bạn trong nhiều năm.

Đừng vội vã mà hãy thận trọng, đầu tiên bạn cần xác định xem mình định hướng phòng khách sẽ có phong cách như thế nào, sau đó chọn ra ba màu mà bạn yêu thích nhất. Hoặc bạn cũng có thể chọn một vài mẫu sơn và mang về để từ từ ngâm cứu và quyết định khi muốn thử một màu mới. Lưu ý khi chọn sơn lại phòng khách bạn nên làm mới lại cửa để có thể đồng bộ.Nếu như bạn chỉ yêu thích một màu duy nhất, hãy cân nhắc sử dụng nó ở nhiều sắc thái khác nhau: Ví dụ như cấp độ 1 sẽ dành cho tường, cấp độ 2 sẽ dành cho nội thất, …

Điểm tô nghệ thuật

Có rất nhiều loại tác phẩm nghệ thuật khác nhau, từ những bức tranh đắt tiền cho đến các bản in, tranh trang trí tường, phù hợp với ngân sách mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở trên mạng.

Thay đổi gối

Mọi thứ có thể vẫn giữ nguyên trong phòng khách, nhưng những chiếc gối mới có thể tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới. Hãy thử cho mình những gam màu mới và kiểu dáng mới bạn sẽ thấy được phòng khách của mình thay đổi như thế nào.