;

70m2 nhưng vẫn đẹp lóa mắt người nhìn, bí quyết của căn hộ này là gì?

Đây là một dự án thực tế tại thành phố Hồ Chí Minh. Căn nhà đã được chủ nhà mua lại dạng thô sau đó đã cho tiến hành cải tạo lại. Do sống và làm việc tại Nhật lâu năm nên chủ nhà luôn đề cao triết lý vừa đủ, đơn giản và hạnh phúc chính vì thế mà mong muốn của chủ nha là có một không gian thoáng và có thể tịch hợp được nhiều chức năng.

Để khiến cho không gian như rộng thêm ra so với kích thước thực, thoáng và gần gũi với thiên nhiên nên các kiến trúc sư đã không cho xây thêm tường ngăn phòng. Trừ bức tường bao nhà vệ sinh, tất cả các phòng chức năng đều không xây tường ngăn, vừa tiết kiệm chi phí, vừa mở rộng không gian nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư khi cần.

Các khu vực như phòng khách được tác biệt với khu phòng ngủ chính bằng một hệ kệ tủ gỗ công năng trưng bày, để sách và giấu đồ không được sử dụng đến. Không gian mở có thể thay đổi linh động nhờ hệ thống rèm di động. Rèm sẽ phát huy tác dụng cần chia tách phòng khách và phòng ngủ phụ khi cần (chỉ cần xếp nệm ra và kéo rèm lại).

Các kiến trúc sư cũng tận dụng hế thống cửa nhôm kính hiện đại để cung cấp ánh sáng tự nhiên vào trong nhà, giúp nhà thông thoáng tạo cảm giác thoải mái cho những người sống bên trong.

Dưới đây là hình ảnh toàn bộ dự án thực tế: