Công nghệ sơn tĩnh điện

Liên hệ

“Là đơn vị gia công được các đối tác lớn trong ngành tin cậy, được chứng nhận bởi những hãng sơn nổi tiếng quốc tế, AAWINDOWS chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm cửa có độ bền màu lên đến hơn 30 năm”

Sơn tĩnh điện là một loại sơn đặc biệt hoạt động dựa trên nguyên lý tĩnh điện vật lý. Trong đó bột sơn sẽ được tích điện âm, còn thanh nhôm sẽ được tích điện dương. Khi hai cực tiếp xúc sẽ hút nhau khiến sơn bám chặt và ăn sâu vào bề mặt nhôm.

Có thể nói sơn tĩnh điện là sự lựa chọn hàng đầu trong ngành cửa nhôm hiện nay do những ưu điểm tuyệt vời sau:

 • Tiết kiệm: Khi bột sơn tiếp xúc với bề mặt kim loại, hai cực điện âm (-)  và dương (+) hút lấy nhau. Bột sơn sẽ phủ đều bề mặt nhôm tránh được tối đa tình trạng lãng phí ngoài ý muốn.
 • Đồ bền: Bề mặt nhôm đã được phủ sơn tĩnh điện sẽ có thể sử dụng hơn 30 năm.
 • Độ chống trầy: Ngoại trừ dùng những vật sắc nhọn để tác động trực tiếp lên bề mặt sơn ra thì rất khó có thể khiến sơn bị xước bởi những tiếp xúc thông thường.

Yếu tố nào quyết định lớp sơn trên thanh nhôm sẽ có sẽ có thể giữ được độ bền cao?

Yếu tố chính quyết định đến việc thanh nhôm được phủ bột sơn tĩnh điện có thể giữ được độ bền màu của mình đó là: Hệ thống gia công sơn tĩnh điện.

Do sử dụng nguyên lý tĩnh điện, nếu như không được gia công bởi một hệ thống công nghệ cao đạt chuẩn thì lớp sơn sẽ dễ dàng bị bong tróc ra khỏi bề mặt nhôm, thời gian giữ được khá ngắn.

Nguyên nhân thật sự do đâu?

 1. Đó là do vẫn còn sự xuất hiện của các ion tự do lẫn trong thanh nhôm. Những ion này thường  sót lại trong quá trình đùn thanh nhôm và sẽ phá hủy sự liên kết của ion - và ion +.
 2. Sử dụng công nghệ mạ crom không đạt tiêu chuẩn, bột crom chất lượng kém. Điều này dẫn  tính liên kết giữa thanh nhôm và sơn không tốt nên sẽ có hiện tượng bong tróc sơn.

Hiện tại hệ tại hệ thống sơn tĩnh điện  AAWINDOWS hoàn toàn có khắc phục tất cả những nhược điểm này với những ưu điểm nổi bật như sau:

 1. Hệ thống sơn tĩnh điện được thiết kế lặp đặt theo tiêu chuẩn Châu Âu đã được các nhà cung cấp bột sơn nổi tiếng thế giới như Jotun, AkzoNobel, Tiger, …kiểm chứng và chứng nhận đạt tiêu chuẩn. Hàng năm, các đối tác sẽ kiểm tra định kỳ tất cả những quy trình xử lý thanh nhôm của AAWINDOWS.
 2. Hệ thống sơn tĩnh điện và lò sấy tự động có khả năng xử lý và sơn các sản phẩm có độ dài trên 6m, chiều rộng 0,8m, cao 1,6m.
 3. Bột sơn của chúng tôi sử dụng không có chì chủ yếu được cung cấp chủ yếu bởi các nhà sản xuất bột sơn chuyên nghiệp Jotun, AkzoNobel, Tiger, …

Quy trình gia công sơn tĩnh điện tại aawindows

Quy trình gia công sơn tĩnh điện của chúng tôi được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Quy trình xử lý bề mặt trước khi sơn (xử lý thanh nhôm)

Hệ thống các hồ hóa chất kết hợp với thiết bị bơm tạo áp theo công nghệ Nhật Bản bao gồm:

 1. Hồ chứa hóa chất tẩy dầu mỡ (BONDERITE C-IC-HENKEL CHEMICAL).
 2. Hồ rửa nước sạch số 01.
 3. Hồ rửa nước sạch số 02.
 4. Hồ Cromat (BONDERITE M-CR-HENKEL CHEMICAL).
 5. Hồ rửa sạch số 03.
 6. Hồ rửa nước sạch khử ion kim loại. (DI WATER SYSTEM).

Các bể này được làm bằng thép và phủ nhựa Composite.

Bước 2: Sấy khô bề mặt sản phẩm trước khi sơn

Sản phẩm sau khi xử lý hóa chất được làm khô bằng hệ thống quạt sấy trước khi sơn để nhanh chóng đưa sản phẩm vào sơn.

Bước 3: Hệ thống phòng sơn

Sản phẩm sau khi xử lý hoá chất và sấy khô được đưa vào buồng phun sơn.

Thiết bị phun sơn và súng sơn chúng tôi sử dụng là súng INTECH được sản xuất tại Ấn Độ theo công nghệ Đức đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Bước 4: Sấy định hình và hoàn tất sản phẩm

Sau khi phun sơn, sản phẩm được đưa vào lò sấy. Hệ thống lò sấy được sử dụng 2 nguồn nhiệt là lò điện và gas. Đây là dạng lò sấy tự động khép kín, thiết kế theo đường thẳng, một cửa nhằm tiết kiệm tối đa nhiên liệu. Lò dấy được tạo bởi một hệ thống Panel cách nhiệt được lắp ráp module kín khít, được trang bị một buồng đốt rời đính kèm sử dụng đầu đốt Gas thông minh được nhập từ Đức và hệ thống song điện tử để cấp nhiệt cho lò sấy. Sản phẩm được sấy cưỡng bức bởi nhiệt độ tuần hoàn đối lưu trong lò.

Sản phẩm liên quan

;